phương pháp chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
Quy trình chế tao Jambon Da Bao
Nguyên liệu:
700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ
Cách làm:
Bước 1: thịt nạc thăn rửa cho sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy dậm cho nhanh khô. Cắt thành từng quân bài. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color thực phẩm. Bọc lại để qua đêm ở bên trong gầm tủ lạnh bỏ thịt thấm gia vị.
Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khổ ráo.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn diện tích của miếng da heo lan ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay sao cho lớp da heo bao tất cả thịt là được.
Bước 4: Bọc bên phía ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.
Bước 5: Khi thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo ra tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thực phẩm pha nước ở bên phía ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để sang một đêm trong gầm tủ lạnh cho thịt săn lại là hình như dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét